Ông Nguyễn Thiện Nhân gặp mặt đại biểu người khuyết tật tiêu biểu

04/ 01/ 2017 13:38:21 0 Bình luận

Ngày 17/4, tại buổi gặp mặt đoàn đại biểu người khuyết tật tiêu biểu toàn quốc năm 2015, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã biểu dương và ghi nhận ý chí, nghị lực vươn lên của hàng triệu người khuyết tật Việt Nam. Nhiều người khuyết tật đã trở thành tấm gương về nghị lực không chỉ cho người khuyết tật mà cả người lành lặn noi theo.

 

Về những kiến nghị của Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam vận động các tổ chức quốc tế có điều kiện thành lập trường vừa học, vừa làm dành cho người mù, câm điếc giỏi; có tác động để trẻ tự kỷ được công nhận là “khuyết tật phát triển” để các em được hưởng chính sách theo quy định hiện hành…. ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, MTTQ Việt Nam sẽ tiếp thu, ủng hộ, kết nối, giới thiệu giúp Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam làm việc với các bộ, ngành liên quan để triển khai thực hiện.

 

 


 
Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị, trong thời gian tới, Liên hiệp hội người khuyết tật Việt Nam cần phối hợp với Bộ Lao đông – Thương binh và Xã hội xây dựng cơ sở dữ liệu về người khuyết tật với số liệu, phân loại các loại khuyết tật cụ thể để có thể kiến nghị các mô hình sản xuất phù hợp, qua đó có sự hỗ trợ phù hợp…/.

 

Minh Hòa/VOV.VN

Viết bình luận